“Spider-Man: No Way Home” - ứng cử viên duy nhất cho “bộ phim tỷ USD" trong năm 2021

16:47 27/12/2021

Covid-19 khiến cho ngành công nghiệp điện ảnh chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề. Cột mốc 1 tỷ USD đã trở thành thành tựu đáng mong đợi cho các bộ phim phát hành trong hai năm trở lại đây. Với doanh thu khủng trong tuần đầu ra mắt, Spider Man: No Way Home (Người Nhện: Không còn nhà)

Phần cuối của series phim “Người nhện” của Tom Holland đã có màn ra mắt hoành tráng vào ngày 17/11 vừa qua. Trong 3 ngày cuối tuần, bộ phim thu về 260 triệu USD từ các rạp chiếu ở Bắc Mỹ, vượt qua “Avengers: Infinity War” (257 triệu USD) trở thành bộ phim có doanh thu mở màn lớn thứ hai trong lịch sử của Hollywood, xếp sau “Avengers: Endgame” (357 triệu USD).

Hãng Sony Pictures thống kê, doanh thu toàn cầu trong 5 ngày từ 17/12 đến 21/12 của “Spider Man: No Way Home” đã đạt mức 751,3 triệu USD. Thành tích này đưa “No way home” tiến vào top 3 những bộ phim có doanh thu cao nhất toàn cầu năm 2021.

Hiện tại, theo số liệu từ Comscore, “The Battle of Lake Changjin” (Hồ Trường Tân), bộ phim đề tài chiến tranh của Trung Quốc ra mắt hồi tháng 11 đang dẫn đầu toàn thế giới với doanh thu 904,9 triệu USD. Bộ phim “đắt vé” thứ hai cũng đến từ Trung Quốc là “Hi, Mom” (Xin chào, Lý Hoán Anh) chủ đề tình cảm gia đình ra mắt hồi tháng 2 và đạt 900,4 triệu USD doanh thu phòng vé toàn cầu.

Như vậy, chỉ còn thiếu khoảng 153 triệu USD để siêu phẩm của Vũ trụ Marvel soán ngôi “Hồ Trường Tân”, đứng đầu danh sách những bộ phim ăn khách nhất năm nay. Đây là điều hoàn toàn có thể với “Spider-Man: No Way Home", một tác phẩm gặt hái được 600 triệu USD trong ba ngày đầu ra mắt và 150 triệu USD trong hai ngày tiếp theo. Con đường đến với cột mốc 1 tỷ USD không còn xa.

"No way home" với hy vọng mang đến kỳ tích doanh thu toàn cầu trong năm 2021

Paul Dergarabedian, nhà phân tích cấp cao của Comscore chia sẻ: “Tôi không nghi ngờ gì về khả năng “Spider Man” đạt mốc doanh thu 1 tỷ USD toàn cầu.”

Dự kiến, sức hút của “No way home” vẫn sẽ tiếp tục duy trì bởi Giáng Sinh năm nay trùng với hai ngày cuối tuần. Ước tính đến hết tuần này bộ phim sẽ thu về thêm khoản tiền bằng 50% đến 70% doanh thu của ba ngày mở màn và “No Way Home” trở thành bộ phim “tỷ đô” đầu tiên và duy nhất của năm 2021.

Từ ngày 24/12 đến 31/12 hàng năm là một trong những khoảng thời gian “kiếm lời” nhiều nhất của ngành công nghiệp điện ảnh. Theo Comscore, lượng vé bán ra vào những ngày này thường chiếm 4,5% tổng doanh thu của cả năm. Vì vậy, nếu mức thu sau ba ngày cuối tuần này chưa đạt 1 tỷ USD thì bộ phim vẫn có khả năng “về đích” trước khi bước sang năm mới.

Năm 2017, phần hai trong series “Người nhện” mang tên Spider Man: Homecoming (Người nhện: Trở về nhà) cũng có màn ra mắt thành công với tổng doanh thu trên toàn thế giới sau ba ngày công chiếu là 257 triệu USD. Trong khi đó, phần ba ra mắt sau ba ngày đã thu về gần 600 triệu USD. Đây quả là thành tích xuất sắc bất chấp ảnh hưởng từ đại dịch Covid hiện nay, gây bất ngờ cho cả nhà sản xuất và người hâm mộ.

Vui lòng xem tiếp sau quảng cáo...
Tin cùng chuyên mục
Tin mới