Những lợi ích sức khoẻ vượt trội khi thường xuyên chơi golf

09:31 27/08/2021

Giảm stress, cải thiện trí nhớ, giúp có giấc ngủ sâu... là một vài những ích lợi mà golf mang lại cho các golfer.

Bất kỳ môn thể thao nào cũng mang lại cho người chơi những lợi ích sức khỏe nhất định và đánh golf cũng không ngoại lệ. Bộ môn thể thao này mang lại cho người chơi nhiều "công dụng" về cả thể lực và tinh thần. 

Giảm stress hiệu quả 

Nhiều nghiên cứu được thực hiện trên các golf thủ chỉ ra việc đi bộ trong không gian nhiều cây cối xanh tươi, tách biệt với cuộc sống ồn ào nơi đô thị giúp bộ não tiết ra một loại hormone tên endorphin. Loại hormone này có tác dụng làm giảm những căng thẳng, mệt mỏi thường gặp, đặc biệt ở những người làm việc trong môi trường áp lực cao. 

Ngoài ra, chơi golf cũng tạo cảm giác hưng phấn, giúp golfer cảm thấy yêu đời và hạnh phúc hơn nhiều.

Chơi golf là một trong những biện pháp giúp giảm stress hiệu quả

Chơi golf là một trong những biện pháp giúp giảm stress hiệu quả

Giấc ngủ ngon và sâu hơn 

Đánh golf đòi hỏi bạn kết hợp nhiều giác quan, hoạt động trong cường độ cao. Điều này giúp cho golfer nhanh chóng đi vào giấc ngủ, ngủ ngon và sâu giấc hơn, từ đó giúp cơ thể nhanh phục hồi, tái tạo năng lượng cho ngày mới.

Gia tăng nhịp tim, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Việc di chuyển chơi golf trên sân sẽ giúp lưu thông tuần hoàn máu, gia tăng nhịp tim, từ đó giúp tim khỏe hơn, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Nhiều nghiên cứu còn chỉ ra, tường xuyên chơi golf thậm chí còn có thể làm giảm cholesterol và gia tăng tuổi thọ.

Tăng cường tế bào não, cải thiện trí nhớ

Khi vận động, nhịp tim tăng giúp quá trình tuần hoàn não đẩy nhanh, kích thích và cải thiện các kết nối tế bào thần kinh. Điều này tốt cho hệ thần kinh nói chung và những người mắc bệnh suy giảm trí nhớ nói riêng.

Khi thi đấu với đối thủ, người chơi golf sẽ cần tập trung suy nghĩ và tính toán kỹ, qua đó giúp nâng cao sự nhạy bén, phối hợp giác quan trong cơ thể. Nhờ vậy, người chơi golf thường xuyên sẽ linh hoạt, phản xạ nhanh nhạy hơn. 

Đốt cháy calo, giảm cân hiệu quả

Chơi golf đòi hỏi người chơi phải đứng và di chuyển nhiều. Các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng, mỗi ngày chúng ta cần di chuyển 10.000 bước chân để có sức khỏe tốt.

Để đi hết 18 lỗ golf trên sân, các golfer dự kiến bước khoảng 10.000 bước chân nếu không dùng xe điện, qua đó đốt cháy khoảng 2.500 calo. 

Giúp người chơi sở hữu đôi mắt tinh tường

Một trong những kỹ năng quan trọng mà mọi golf thủ phải rèn luyện đó là xác định và tính toán khoảng cách vị trí bóng ở trên sân.

Để làm được điều đó, người chơi cần duy trì sự tập trung vào trái bóng, quan sát thật xa, qua đó tính toán khoảng cách, lên chiến lược và căn lực đánh thật chính xác. Nếu được rèn luyện nhiều, đôi mắt của golfer sẽ trở nên tinh tường hơn. 

Nguy cơ xảy ra chấn thương thấp

Hầu hết các môn thể thao đều có thể gây rủi ro chấn thương cho người chơi. Golf được coi là môn thể thao nhẹ nhàng và có tỷ lệ chấn thương thấp.

Dẫu vậy, chơi golf vẫn đòi hỏi người chơi sử dụng một số cơ bắp nhất định. Để đảm bảo an toàn cho bản thân, các golfer nên khởi động kỹ trước khi nhập cuộc.

Vui lòng xem tiếp sau quảng cáo...
Tin cùng chuyên mục
Tin mới