Ô nhiễm không khí báo động, người Hà Nội chọn an cư ở đâu để cải thiện chất lượng sống

19:42 01/12/2021

Chỉ số chất lượng không khí tại Hà Nội đang ngày một xuống cấp với nhiều thời điểm ở ngưỡng "có hại cho sức khỏe", thậm chí "rất có hại cho sức khỏe". Do đó, người dân Thủ đô mong đợi một giải pháp thiết thực để cải thiện chất lượng sống cho bản thân và gia đình.

Xu hướng dịch chuyển nơi an cư của người dân Thủ đô

Tình trạng ô nhiễm không khí ở Hà Nội tái diễn nhiều năm nay và thường gia tăng mức độ ô nhiễm vào thời kỳ Thu - Đông. Theo thống kê, trong thời gian dài, chỉ số AQI trong ngày tại Hà Nội dao động ở mức 122-178 (mức có hại cho sức khỏe) và lên tới trên 200 (mức rất có hại cho sức khỏe) vào khung giờ cao điểm tắc đường.

Do lệnh giãn cách, năm nay hiện tượng này xuất hiện muộn hơn do hoạt động giao thông và xây dựng giảm đáng kể. Tuy nhiên theo giới chuyên gia, “căn bệnh” này chưa được giải quyết gốc rễ và đang dần trở xuất hiện khi các hoạt động dần trở lại bình thường.

Trước tình trạng đáng báo động của môi trường cùng mật độ đông đúc tại khu vực nội đô, người dân giờ đây không còn ưa chuộng những ngôi nhà trong “phố thị chật hẹp”. Một xu thế mới đang được ưa chuộng là các “đô thị xanh” ngay trong lòng thành phố.

Nhìn một cách tổng thể, đô thị xanh hội tụ 3 yếu tố gồm “môi trường xanh – kinh tế xanh – cộng đồng xanh”. Tiêu biểu cho mô hình này là hai khu đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm) và Vinhomes Smart City (Nam Từ Liêm) – nơi được coi là chuẩn mực của đô thị xanh của Hà Nội với làn sóng lớn cư dân lớn đang dịch chuyển về đây.

Tại hai đô thị này, người dân được sống trong “môi trường xanh” tạo nên từ không gian xanh rộng lớn của bộ tứ Biển – Hồ - Trời – Cây. Với mật độ xây dựng thấp kỷ lục, chỉ từ 14,7% tại Vinhomes Smart City và 19% tại Vinhomes Ocean Park, hai khu đô thị này sở hữu cảnh quan vô cùng thoáng đãng, không gian rộng mở chuẩn đô thị quốc tế. Nổi bật tại đây là bộ sưu tập công viên chủ đề sống động như công viên Nhật Bản, công viên Thể thao, công viên Trung tâm, Biển hồ nước mặn và Biển hồ nước ngọt trải cát trắng đạt kỷ lục thế giới...

Không gian sống xanh cùng tiện ích lý tưởng tại Vinhomes Ocean Park.

Không gian sống xanh cùng tiện ích lý tưởng tại Vinhomes Ocean Park.

Không chỉ dừng lại ở cảnh quan, Vinhomes tạo nên một hệ sinh thái “kinh tế xanh” tất cả trong một ngay tại hai đô thị, tạo nên giá trị bền vững cho khu đô thị xanh thông minh. Mọi tiện ích từ chăm sóc sức khỏe như bệnh viện, phòng khám, spa, gym,.. cho tới nền tảng giáo dục chất lượng cao như trường học quốc tế hay vui chơi giải trí, mua sắm,… đều được tích hợp ngay trong Vinhomes Ocean Park và Vinhomes Smart City.

Hệ sinh thái trong lành tại Vinhomes Smart City của công dân toàn cầu.

Hệ sinh thái trong lành tại Vinhomes Smart City của công dân toàn cầu.

Kiến tạo nên những “cộng đồng xanh” trong lòng đô thị

Không chỉ là môi trường trong lành và tiện ích xanh “all-in-one”, Vinhomes còn tích cực đưa ra nhiều chương trình thúc đẩy lối sống xanh và lựa chọn xanh dành cho các cư dân. Đáng chú ý gần đây là chương trình “Thẻ xanh chào ngày mới” đặc quyền dành riêng cho cư dân và khách hàng tại Vinhomes Ocean Park và Vinhomes Smart City.

Theo chương trình này, 30.000 voucher trị giá 10 triệu đồng được Vinhomes tặng cho mỗi hộ gia đình cư dân sử dụng khi mua các dòng xe máy điện VinFast, để cùng nhau tạo nên một “cộng đồng xanh” lành mạnh. Các dòng xe được áp dụng voucher là: VinFast Feliz, VinFast Klara A2, VinFast Klara S, VinFast Theon (riêng với xe máy điện VinFast Klara S, ưu đãi chỉ áp dụng khi khách hàng mua xe kèm bộ sạc pin).

Xe máy điện VinFast với thiết kế hiện đại và thông minh.

Xe máy điện VinFast với thiết kế hiện đại và thông minh.

Với mục tiêu lan rộng những “vùng xanh di động” như xe máy điện, ô tô điện, VinFast đã triển khai đồng bộ hệ thống sạc điện toàn quốc. Tính tới thời điểm tháng 10/2021, hệ thống trạm sạc xe điện của VinFast đã đạt tới 10.000 cổng sạc cho ô tô và xe máy điện, hướng đến mục tiêu 40.000 cổng sạc khắp cả nước vào cuối năm 2021.

Trạm sạc điện tiện lợi, thân thiện được lắp đặt ngay trong khu đô thị Vinhomes

Trạm sạc điện tiện lợi, thân thiện được lắp đặt ngay trong khu đô thị Vinhomes

Trước bối cảnh ô nhiễm ở mức báo động như hiện nay, “Thẻ xanh chào ngày mới” như một thông điệp Vinhomes muốn gửi tới những cư dân thông thái để cùng phát triển lối sống vì môi trường, tạo nên những cộng đồng xanh đáng sống bậc nhất tại Thủ đô tại Vinhomes Ocean Park và Vinhomes Smart City. Từ những hành động nhỏ góp phần gìn giữ không gian xanh tại các khu đô thị của Vinhomes, vùng xanh sẽ được lan tỏa ra toàn thành phố, mang tới một cuộc sống khoẻ mạnh cho tất cả mọi người.

Vui lòng xem tiếp sau quảng cáo...
Tin cùng chuyên mục
Tin mới