Căn hộ dual key đón đầu sự hồi phục của du lịch Nha Trang

21:07 21/04/2023

Căn hộ dual key là giải pháp tuyệt vời dành cho gia chủ đang tìm kiếm một loại hình bất động sản “2 trong 1”, vừa là không gian sống lý tưởng, vừa sinh lời hấp dẫn tại phố biển Nha Trang.

Sức hấp dẫn của căn hộ dual key

Năm 2009, căn hộ dual key lần đầu tiên được tung ra thị trường và nhanh chóng gây sốt tại Singapore. Đây là loại hình căn hộ kép có chung cửa ra vào, bên trong là 2 căn hộ riêng biệt với đầy đủ công năng từ phòng khách, nhà bếp, phòng ăn, phòng ngủ, lô gia và nhà vệ sinh. Sau hơn một thập kỷ, dual key hiện là xu hướng căn hộ ở nhiều đô thị du lịch khi vừa để ở, vừa có thể khai thác cho thuê hiệu quả.

Theo thống kê, các căn hộ dual key có lợi suất cho thuê cao hơn đáng kể so với căn hộ thông thường. Trang thông tin BĐS hàng đầu Singapore 99.co dẫn chứng, tại dự án Riverbank @ Fernvale (thị trấn Sengkang, Singapore), một căn hộ studio dual key diện tích hơn 23 m2 có giá cho thuê (quy đổi) hơn 35 triệu đồng/tháng, tương đương 1,5 triệu đồng/m2. Trong khi đó, căn hộ 1 phòng ngủ diện tích từ 42 – 52 m2 tại đây có giá thuê chỉ khoảng 750 nghìn đồng/m2.

Căn hộ dual key có lợi suất cho thuê cao hơn căn thông thường. Ảnh: PropertyX

Căn hộ dual key có lợi suất cho thuê cao hơn căn thông thường. Ảnh: PropertyX

Số liệu từ trang Stackedhomes năm 2020 cho thấy, lợi suất cho thuê căn hộ trung bình tại Singapore là 2 - 3%. Tuy nhiên, các căn hộ dual key luôn mang đến lợi suất cho thuê cao hơn so với căn hộ thông thường. Đơn cử tại khu căn hộ 8 Riversuites, một căn hộ 3 phòng ngủ thông thường với diện tích 91m2 có thể cho thuê mỗi tháng từ $2.500 - $3.500 (khoảng 58-82 triệu đồng). Trong khi đó, một căn hộ dual key 3 phòng ngủ (2PN + 1 studio) rộng 95m2 có thể đạt mức cho thuê là từ $3.900 - $5000/tháng (khoảng 91-117 triệu đồng).

Tại Việt Nam, căn hộ dual key cũng đã xuất hiện nhưng số lượng không nhiều, chủ yếu tập trung tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM. Các thủ phủ du lịch như Nha Trang, Mũi Né… với tiềm năng cho thuê căn hộ vô cùng hấp dẫn lại thiếu vắng loại hình này. Nguồn cung chưa đáp ứng đủ nguồn cầu, nhất là khi nhu cầu sở hữu không gian sống riêng tư mà vẫn đảm bảo sinh lời ngày một gia tăng.

Căn hộ biển dual key số lượng giới hạn tại Nha Trang

Nha Trang là một trong những thành phố du lịch nổi tiếng Việt Nam với lượng du khách hàng năm đạt hàng triệu lượt. Thành phố biển được xem là một trong những lãnh địa màu mỡ để phát triển dịch vụ thuê nhà qua các nền tảng như Airbnb. Tuy nhiên, thị trường này đang vắng bóng loại hình căn hộ có thể kết hợp cả hai nhu cầu: vừa ở vừa cho thuê.

Nắm bắt xu thế cùng mong muốn mang đến nhiều loại hình căn hộ, phù hợp với nhu cầu an cư – đầu tư - nghỉ dưỡng của khách hàng, chủ đầu tư dự án Grand Mark Nha Trang (phường Phước Long, TP Nha Trang) cung cấp số lượng hữu hạn các căn hộ dual key bên cạnh các căn hộ 1-2-3 phòng ngủ thông thường.

Căn hộ dual key Grand Mark Nha Trang là giải pháp cho các gia đình đa thế hệ, sống quây quần nhưng vẫn đảm bảo riêng tư. Hoặc, chủ nhân có thể linh hoạt dùng 1 căn hộ, căn còn lại cho thuê để có thêm nguồn thu hàng tháng. Nếu chỉ thuần mua để đầu tư cho thuê, chủ nhân dễ dàng có cơ hội nhân đôi lợi nhuận bằng việc cho thuê cả 2 căn hộ.

Căn hộ dual key tại Grand Mark Nha Trang có tầm nhìn biển khoáng đạt.

Căn hộ dual key tại Grand Mark Nha Trang có tầm nhìn biển khoáng đạt.

Tọa lạc trên đường Phước Long – trung tâm phía Nam phố biển, căn hộ dual key tại Grand Mark Nha Trang được chú ý trong bối cảnh du lịch Khánh Hòa đang sôi động trở lại. Quý I/2023, tổng lượt khách lưu trú tại Khánh Hòa ước đạt 784.657 lượt khách, tăng 184,2% so với cùng kỳ. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 257.440 lượt khách, gấp 17,8 lần so với cùng kỳ. Doanh thu du lịch ước đạt gần 4.559,4 tỷ đồng, tăng 203,6% so với cùng kỳ.

Dự án Grand Mark Nha Trang hiện đang xây dựng đến tầng 32 trên tổng số 39 tầng. Ảnh: PropertyX

Dự án Grand Mark Nha Trang hiện đang xây dựng đến tầng 32 trên tổng số 39 tầng. Ảnh: PropertyX

Trong Quy hoạch tỉnh Khánh Hòa thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng phê duyệt và Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP. Nha Trang đến năm 2040 đang xây dựng đều có định hướng mở rộng không gian du lịch, xây dựng các sản phẩm du lịch chất lượng cao. Hiện nay, tỉnh nỗ lực thu hút các nhà đầu tư để triển khai; đồng thời đề xuất với Thủ tướng Chính phủ bổ sung Khánh Hòa vào danh sách các địa phương được thí điểm về kinh tế, xin phép xây dựng casino trên đảo Hòn Tre để nâng tầm sản phẩm du lịch Khánh Hòa. Tiềm năng khai thác du lịch của tỉnh do đó sẽ càng thêm phát triển, kéo theo đó là lượng khách thuê căn hộ ngày càng dồi dào. 

Hiện, Grand Mark Nha Trang đã xây đến tầng 32 trên tổng số 39 tầng, dự kiến sẽ sớm bước vào giai đoạn hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng để khai thác cho thuê, đón đầu nguồn khách du lịch “đổ bộ” vào Nha Trang trong thời gian sắp tới.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem tại: https://grandmarknhatrang.com.vn/

Vui lòng xem tiếp sau quảng cáo...
Tin cùng chuyên mục
Tin mới