Giá đồng bitcoin tiếp tục lao dốc, lùi dưới ngưỡng 36.000 USD

08:02 23/01/2022

Không chỉ Bitcoin, các tiền số khác như Ether, Sol hay memecoin cũng cùng chung cảnh ngộ khi bị "hô biến" tới 20% giá trị.

Đà giảm của đồng Bitcoin dường như vẫn chưa dừng lại khi liên tục lao dốc về những mốc mới. Giá đồng tiền mã hóa Bitcoin đã từ mức 38.000 USD lùi sâu xuống dưới ngưỡng 36.000 USD, giảm hơn 12% so với 24 giờ qua.

Không chỉ Bitcoin, các tiền số khác như Ether, Sol hay memecoin cũng cùng chung cảnh ngộ khi bị "hô biến" tới 20% giá trị. 

Theo Coinmarketcap, vốn hóa toàn bộ thị trường đã mất khoảng 300 tỷ USD, xuống còn 1.700 tỷ USD trong một ngày.

Theo CNBC, việc Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có ý định rút các biện pháp kích thích khỏi thị trường đã ảnh hưởng mạnh đến khối tài sản rủi ro trên toàn cầu. Bởi lẽ, đồng tiền số Bitcoin được coi là công cụ "trú ẩn" lạm phát.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chạm đỉnh ở trên mức 1,9% trước khi hạ thấp về quanh mốc 1,8% như thời điểm hiện tại. 

"Tôi hơi thất vọng khi thấy giá Bitcoin không có phản ứng tích cực hơn sau khi lãi suất trái phiếu giảm xuống", Edward Moya, nhà phân tích thị trường tại công ty Oanda nhận định. 

Trước diễn biến phức tạp của thị trường số, nhiều chuyên gia dự đoán giá Bitcoin sẽ tiếp tục giảm sâu do những quy định về đầu tư bị thắt chặt tại nhiều quốc gia, cùng với đó là việc Fed siết lãi suất để kiềm chế lạm phát. 

Nếu so với mức đỉnh thiết lập tháng 11/2021 ở 69.000 USD, đồng tiền số lớn nhất thế giới này đã mất khoảng 45% giá trị. Vốn hoá của Bitcoin cũng theo đó "bốc hơi" khoảng 600 tỷ USD trong gần 3 tháng. Tính chung cả thị trường tiền số, giá trị vốn hóa giảm khoảng 1.000 tỷ USD.

Vui lòng xem tiếp sau quảng cáo...
Tin cùng chuyên mục
Tin mới