Nhờ Space X, Elon Musk có thể là người đầu tiên trên thế giới sở hữu khối tài sản 1.000 tỷ USD

09:02 21/10/2021

Theo dự báo từ Morgan Stanley, không phải công ty xe điện Tesla mà công ty du hành vũ trụ Space X mới là yếu tố giúp Elon Musk chinh phục khối tài sản nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nhờ đà tăng giá vượt trội của cổ phiếu Tesla, Elon Musk đã "vượt" Jeff Bezos giành lấy vị trí giàu nhất thế giới với khối tài sản lên tới hơn 240 tỷ USD. Tuy nhiên, theo một nhà phân tích của Morgan Stanley, không phải công ty xe điện Tesla mà công ty du hành vũ trụ Space X mới là yếu tố giúp Elon Musk chinh phục khối tài sản nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới. 

Trong báo cáo được công bố ngày 19/10, nhà phân tích Adam Jonas của Morgan Stanley nhận định, Space X đang "thách thức mọi quan niệm trước đây về điều gì có thể và không thể, trên mọi phương diện từ tên lửa đến cơ sở hạ tầng hỗ trợ".

SpaceX hiện đang tạo ra 17% trong khối tài sản 241,4 tỷ USD của Elon Musk theo thống kê của Bloomberg. Tuy nhiên, đây là con số khi mà công ty này được định giá 100 tỷ USD vào đầu tháng này.

Ông Jonas nhận định, trong kịch bản khả quan, Space X có thể đạt mức vốn hoá 200 tỷ USD bởi ông coi SpaceX vừa là công ty đa lĩnh vực từ cơ sở hạ tầng hàng không, quan sát Trái đất, thăm dò sâu vũ trụ... Mảng viễn thông vệ tinh Starlink của SpaceX cũng là bộ phận đóng góp lớn nhất cho mức giá trị 200 tỷ được dự đoán này.

Trước đây, vị tỷ phú 50 tuổi này cũng từng được dự đoán sẽ là tỷ phú nghìn tỷ đầu tiên trên thế giới nhưng phần lớn các dự báo đó được đưa ra dựa trên cổ phiếu Tesla liên tục thăng hoa. 

Cổ phiếu Tesla đã bắt đầu "nóng" lên từ năm ngoái, qua đó liên tục đẩy giá trị tài sản của Musk lên cao và cho đến nay, xu hướng này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. 

Musk được cho là đang sở hữu một nửa Space X. Tuy nhiên, để có thể đưa khối tài sản của nhà sáng lập này tới quỹ đạo nghìn tỷ USD, mức định giá của Space X có lẽ cần phải tăng thêm nữa. 

Kể từ khi vượt tỷ phú Jeff Bezos (sở hữu 191 tỷ USD) trở thành người giàu nhất hành tinh, Elon Musk đã châm chọc nhà sáng lập Amazon. Tuy nhiên sự châm chọc này xảy ra khi cả hai tỷ phú đều đang nỗ lực cách mạng hóa ngành công nghiệp không gian.

Vui lòng xem tiếp sau quảng cáo...
Tin cùng chuyên mục
Tin mới