Công ty tài chính Hoàng Huy (TCH) chuyển nhượng 1.270 tỷ đồng vốn cho công ty con

10:49 30/12/2021

Theo TCH, việc chuyển nhượng này nhằm nâng cao hiệu quả phát triển dự án bất động sản.

Công ty cổ phần Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (mã CK: TCH) vừa thông báo chuyển nhượng toàn bộ cổ phần nắm giữ tại Công ty cổ phần Xây dựng Đại Thịnh Vượng cho Công ty cổ phần Tập đoàn Bất động sản CRV.

Cụ thể, toàn bộ hơn 106 triệu cổ phần của Công ty cổ phần Xây dựng Đại Thịnh Vượng, tương đương giá trị đầu tư 1.064,78 tỷ đồng sẽ TCH được nhượng bán lại. Giá chuyển nhượng là 1.270,38 tỷ đồng. Thời gian hoàn tất thủ tục dự kiến trước ngày 31/12. Như vậy, chênh lệch lãi từ khoản đầu tư này được ghi nhận là xấp xỉ 264 tỷ đồng.

Sau khi hoàn tất, TCH sẽ không nắm giữ trực tiếp cổ phần tại Xây dựng Đại Thịnh Vượng. Đáng chú ý, cả 2 đơn vị trong giao dịch chuyển nhượng này đều là công ty con của TCH. Trong đó, tính đến ngày 30/9, tỷ lệ sở hữu của TCH tại Xây dựng Đại Thịnh Vượng là 99,99%, tại CRV tỷ lệ lợi ích của TCH là 60,33%, tỷ lệ quyền biểu quyết là 81,67%.

Phía TCH cho biết, mục đích của giao dịch chuyển nhượng này là nhằm nâng cao hiệu quả phát triển dự án bất động sản, hướng tới cung cấp dịch vụ quản lý vận hành chuyên nghiệp cho cộng đồng cư dân khi tới sinh sống. TCH có định hướng tổ chức việc đầu tư dự án thông qua việc chuyển nhượng dự án bất động sản cho công ty con là Tập đoàn CRV. 

Ở một diễn biến khác, TCH mới đây thông báo dự kiến phát hành 49 triệu cổ phiếu thưởng với tỷ lệ thực hiện quyền là 25:2, có nghĩa là cổ đông sở hữu 1 cổ phần tương ứng với 1 quyền, 25 quyền được nhận 2 cổ phần mới. Số lượng cổ phiếu này được tự do chuyển nhượng.

Về kết quả kinh doanh, trong 6 tháng đầu niên độ, TCH ghi nhận doanh thu thuần đạt 769 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt gần 280 tỷ đồng, lần lượt giảm 75% và 58% so với cùng giai đoạn năm trước.

Theo TCH, doanh thu và lợi nhuận sụt giảm là do các dự án bất động sản của doanh nghiệp chưa tới giai đoạn tập trung bàn giao.

Vui lòng xem tiếp sau quảng cáo...
Tin cùng chuyên mục
Tin mới