Chứng khoán 26/4: Ngược dòng tăng hơn 30 điểm, sắc xanh áp đảo trong những phút cuối với hàng chục mã tăng

09:29 27/04/2022

VN-Index tăng 30.42 điểm, đạt mức 1,341.34 điểm; HNX-Index tăng 7.66 điểm, đạt mức 345.17 điểm.

Sau màn gây sốc vào ngày hôm qua, rổ VN30 trong phiên hôm nay có giao dịch tích cực hơn. Kết phiên sáng tăng nhẹ 1.08 điểm. Tuy nhiên, sắc đỏ vẫn đang tạm chiếm ưu thế hơn với 15 mã giảm, 12 mã tăng và 3 mã đứng giá.

Khối lượng giao dịch của VN-Index ghi nhận trong phiên sáng đạt gần 459 triệu đơn vị, với giá trị hơn 13 ngàn tỷ đồng. HNX-Index ghi nhận khối lượng giao dịch đạt hơn 63 triệu đơn vị, với giá trị giao dịch đạt gần 1.6 ngàn tỷ đồng.

Tạm dừng phiên sáng, bộ đôi VCB và VHM đang là những mã có tác động tiêu cực nhất đến VN-Index khi lấy đi gần 5 điểm của VN-Index. Theo sau là sắc đỏ đến từ các mã MSN, FPT, DIG và DGC. Ngược lại, BID, SAB và VIC là những mã có ảnh hưởng tích cực nhất.

Sắc xanh nhanh chóng trở lại ở nhiều nhóm ngành trước khi bước vào giờ nghỉ. Nhiều cổ phiếu nhóm ngân hàng cũng giao dịch tích cực. Trong đó, VPB, MBB, BID hay HDB đều tăng từ 2%-3%.

Bên cạnh đó, ngành xây dựng cũng có sự hồi phục nhẹ. Nổi bật trong đó là HBC khi bật tăng hết biên độ. Một số các mã như HUT, FCN, HHV, PC1, HTN hay BCG cùng hiện sắc xanh.

Kết phiên, khối lượng giao dịch của VN-Index đạt hơn 727 triệu đơn vị, với giá trị hơn 21 ngàn tỷ đồng. HNX-Index ghi nhận khối lượng giao dịch đạt hơn 99 triệu đơn vị, với giá trị giao dịch đạt hơn 2.4 ngàn tỷ đồng.

Chỉ số VN-Index hồi phục mạnh mẽ khi bên bán có phần lép vế. Sự đảo chiều của nhiều cổ phiếu Large Cap như MSN, VPB, VNM, VIC, VHM… cùng động thái “gom hàng” mạnh của khối ngoại đã đóng góp tích cực cho đà phục hồi của chỉ số.

Diễn biến cùng chiều với sàn HoSE, chỉ số HNX-Index cũng tăng điểm mạnh mẽ trong giai đoạn cuối phiên. Trong đó, PVS, THD và CEO là những mã tác động tích cực nhất đến chỉ số.

Lực bán vơi dần, các ngành trên thị trường cũng ghi nhận sắc xanh trở lại. Trong đó, nhóm ngành khai khoáng kết phiên tăng mạnh nhất thị trường. Cả nhóm có 18 mã tăng và 6 mã giảm, các mã DHA, LMC, PVD, PVC và PVS kịch trần 6.9% và 9.8%, PVB tăng 8.28%, BMC tăng 5.68%, NBC tăng 5.88%...

Các ngành sản phẩm cao su, chứng khoán, xây dựng, bảo hiểm, bất động sản… cũng có sự phục hồi tích cực.

Tại nhóm cổ phiếu “họ FLC”, các mã này tiếp tục để lại ấn tượng khi đồng loạt FLC, ART, HAI, KLF, AMD và ROS cùng tăng trần.

Ở chiều ngược lại, nhóm thủy sản giao dịch ngược dòng với 7 mã giảm và 2 mã tăng. Trong đó, ACL giảm sàn 6.9%, AAM và CMX mất hơn 5%, ANV giảm 4.9%, ABT giảm 3.63%...

Về giao dịch của khối ngoại, khối này mua ròng tổng cộng 1,043 tỷ đồng trên sàn HOSE, trong đó VNM và DGC là hai mã được mua ròng nhiều nhất. Trên sàn HNX, khối ngoại bán ròng 22.73 tỷ đồng, trong đó SHS là mã bị bán ròng nhiều nhất.

Vui lòng xem tiếp sau quảng cáo...
Tin cùng chuyên mục
Tin mới